IT's MANNY
Làm Nhạc Điện Tử Là Làm Gi?

Làm Nhạc Điện Tử Là Làm Gi?

Làm Nhạc là cụm từ mới nổi lên vài năm nay và hình thành một phong trào mới không thua kém gì Streamer và Gamer, tuy về số lượng thì ít hơn nhiều, nhưng thành tựu đạt được thì không hề thua kém.

Và trong bài này mình sẽ nói về vấn đề vì sao Làm Nhạc Điện Tự là một trào lưu mới mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên các bạn có thể so sánh làm nhạc điện tử và chơi game có vài điểm giống nhau như sau.

Bạn đều cần máy tính.

Bạn đều cần gear (thiết bị)

Bạn đều cần hiễu các thao tác và chức năng cơ bản.

Và bạn phải luyện tập hằng ngày.

So sánh này có vẻ khặp khiễn, và chắc nhiều bạn cho rằng nó phải được so sánh với các thể loại liên quan tới âm nhạc chứ?

Vâng, nhạc điện tử tuy là nhạc nhưng nó có thể không liên quan gì nhạc lý. Mà nó quan trọng ở chổ bạn có thích những gì bạn đang làm hay không.

Ví dụ bạn có một idea trong đầu và muốn làm thành một bài nhạc hoàn chỉnh.

Bạn không cần biết nót nhạc để viết trên 5 dòng kẻ.

Bạn không cần biết nhịp để phân biệt nót trắng hay đen hay đơn.

Việc bạn cần là cầm chuột và click vào một ô bất kỳ trên màn hình và di chuyển nó đến khi nào bạn hài lòng thì thôi.

Quá đơn giản đúng không.

Nhạc điện tử không dừng lại ở một dòng nhạc cụ thể nào đó hoặc một thể loại nào, mà nói mà thuật nghữ nói chung dùng để diễn tả những SP âm nhạc làm ra từ các thiết bị điện tử.

Có nhiều thể loại nhạc phổ biến ba sẽ thường gặp như future bass, giống bài túy âm của masew nè, và cũng có những thể loại bà ít biết hơn ví dụ nhạc của anh chuột chết (deadmau5), rồi nhạc cực kỳ phổ biến của anh má hồng (martin garix).

Những thể loại như thế này cần rất ít kiến thức nhạc lý, thậm chí còn không cần nhạc lý nếu bạn tin tưởng đôi tai của mình.

Những điều trên nghe có vẻ mong lung quá đúng không, để chúng mình nó không khó,….

Đó là level vỡ lòng để bắt đầu.

Ở Level 2, bạn cần hiễu các chức năng của phần mềm làm nhạc, khác nhau giữa các pluggin. Nếu trong game liên minh thì các bạn có thể hiễu nó giống như mỗi con tướng có một tính năng và cách dùng riêng, nên việc các bạn hiễu các pluggin cũng giống như học thuộc chức năng của từng con tướng vậy đó.

Sau qua được level 2, các bạn sẽ đến level 3: ở đây các bạn sẽ phải chơi càng nhiều càng tốt. Làm nhạc đối với mình nó là một tựa game mà mình yêu thích. Tuy là chơi trên máy tính nhưng khi xuất ra sản phẩm và chia sẽ trên mạng xã hội thì mọi người sẽ nhảy vào khen chê đủ kểu, và nó làm mình cảm giác hưng phấn giống như vừa đánh thắng trận liên minh.

Nhưng làm nhạc có phần khác với một game bình thường. Đây là một game, nhưng các sp từ game này các bạn có thể mua bán, trao đổi, tạo thương hiệu cho cá nhân, nếu bạn chơi game này xuất sắc thì bạn có khi được nổi tiếng hoặc được cộng tác với các “gamer” khác trong giới âm nhạc.

Đến đây thì các bạn thấy nó khá dễ nhỉ. Vâng, nó rất đơn giản. Một vài ví dụ sau đây. Bạn K$K, từng ra tiệm net để ngồi chơi cái game làm nhạc này. Bây giờ bạn là DJ có tiếng và là member của Brother House, làm việc với anh Producer Daniel Mastro mà ai cũng biết….rằng ảnh là bạn thân của mình :))

Bạn Hoa Prox, cũng chơi cái game này và vô tình nổi lên nhờ bài Đẹp Trai Mới có nhiều người yêu.

Nếu đến đây các bạn nói là tụi nó có tài, đã học từ trước.

SAIIIIIIIII

Masew, vô tình nổi tiếng lên từ bài Túy Âm, trở thành Producer nhiều người biết. Anh ta chỉ bắt đầu đi học Nhạc Lý Cơ Bản sau khi bài Túy Âm thành công.

Các bạn không tin thì cứ gữi bài viết này của mình đến các bạn ấy xem có đúng không :)).

Vậy nếu nó là một cái game tại sao không ai chơi.

Lý do một các bạn chưa chơi là do ở Việt Nam chưa có nhiều cộng đồng và các thương hiệu lớn về linh vực này nhảy vào. Nên đa số mọi người còn chưa biết đến trò chơi mới mà vui này. Nên nếu các bạn cảm thấy muốn chơi cái game này thì hãy like và share bài viết này để theo dõi các video sắp tới của mình nói về trò chơi này tiếp nhé.

Nếu các bạn sợ nghiện game này thì đừng làm theo những gì mình vừa nói.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết gần nhất.

Leave a Reply

Close Menu